Tất tần tật về học bổng chevening của chính phủ anh năm 2018/19 [Infographic]

Tất tần tật về học bổng chevening của chính phủ anh năm 2018/19 [Infographic]

Nộp hồ sơ trước ngày 7/11/2017 tại website chính thức của Chevening: www.chevening.org/apply.

CHEVENING là chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Anh, cấp học bổng cho khóa học Thạc sỹ tại Anh. Chevening hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo tại mọi ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện
nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

 Điều kiện ứng tuyển cho Học bổng Chevening:

– Là công dân Việt Nam
– Đã có bằng tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên
– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
– Cam kết trở về Việt Nam và làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Anh
– Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh
– Đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh của Chevening
– Nhận được ít nhất 1 thư chấp nhận học tại 1 trường đại học tại Anh cho khóa học Thạc sỹ

 Chevening là học bổng toàn phần và sẽ đài thọ các chi phí:
– Toàn bộ học phí khóa học (lưu ý mức trần học phí cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là £18,000)
– Phí visa và vé máy bay khứ hồi tới Anh
– Sinh hoạt phí hàng tháng
– Một số chi phí cần thiết khác

Nguồn: UKinVietnam14 nhận xét cho bài viết “Tất tần tật về học bổng chevening của chính phủ anh năm 2018/19 [Infographic]”

 • Anh chị cho em hỏi 2 câu hỏi kinh nghiệm với ạ:
  1. Bản thân e sau khi tốt nghiệp đại học, e ở lại trường công tác nhưng không phỉa ở khối giảng dạy nhưng lại là khối phòng ban, thì đối với reference, em xin của thầy Giám đốc và sếp trưởng phòng. Vậy mục capacity in which known nên là “Academic” hay là “employer” ạ?
  2. Lúc viết hồ sơ apply UK universities thì có nên đề cập mình đang xin học bổng chevening ko ạ?
  Mong mọi người trả lời giúp em ạ?
  em xin chân thành cảm ơn

  • Anh xin trả lời câu hỏi của em như sau:
   1. Đó là employer và supervisor của em. Chắc chắn không phải academic referee.
   2. Em có đề cập hay không cũng không quan trọng đối với hồ sơ. Hồ sơ sẽ không mạnh lên hay yếu đi vì em đề cập chuyện mình đang apply học bổng. Còn nếu họ hỏi gì, mình cứ nói thật thôi.

   Anh có điều thắc mắc là sao nhiều người hỏi câu số 2 như vậy. Không hề có chỉ dẫn nào nói rằng ứng viên phải đề cập với trường về học bổng Chevening mà.

   • Em cảm ơn a,
    Liên quan đến ý kiến của a: Em chưa apply trường học, h ms bắt tay vào làm hồ sơ cho nên muốn hỏi nhỡ có phần nào liên quan đến tài chính ko thì còn viết vào đấy. hình như có phần để mình tích vào mục tài chính là đang tìm kiếm tài trợ hay sao ấy ạ?
    trong quá trình làm hồ sơ, nếu thắc mắc tiếp thì mong anh giải đáp giúp ạ.
    Chúc a cuối tuàn vui vẻ

   • Mình có cơ hội được hỏi chuyện trực tiếp với cán bộ tuyển sinh của một trường đại học mình định apply và họ có tiết lộ một thông tin đó là bạn có thể đề cập đến việc bạn đang apply hb Chevening nếu muốn họ miễn hoặc hoàn phí xét duyệt hồ sơ. Nên mình nghĩ bạn có thể nhắc đến việc bạn đang xin hb, chỉ đơn giản là có thể có cơ hội tiết kiệm chút chi phí nếu trường bạn xin có áp dụng chính sách này. Còn mình không nghĩ việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ xin học của bạn đâu. G luck.

 • Anh cho em hỏi thêm 2 câu với ạ?
  1. dù trưởng phòng em là supervisor nhưng trong quá trình công tác, em có thực hiện nhiều bài nghiên cứu với sếp, nếu em xin reference letter từ sếp thì capacity in which known là “academic” được ko ạ?
  em hỏi ý kiến của a ạ?
  2. ĐỘ dài của reference letter như thế nào là đủ ạ? nó là brief overall information of candidate thôi nên chỉ cần ngắn gọn trong 1 mặt giấy A4 thôi đúng ko ạ? theo em nghĩ là như thế

 • Anh ơi, em đang chuẩn bị hồ sơ để nộp nhưng trong lúc em filling out application online thì có một dòng state là: người nộp học bổng phải có bằng trước ngày học bổng mở. Em đang phân vân vì không biết em có hợp lệ để nộp hồ sơ cho năm nay chưa vì em vừa học xong vào tháng 10 này mà ngày học bổng mở là vào tháng 8 nhưng. Trường em sẽ gửi bằng và official transcipt cho em sớm hơn thường lệ để em nộp trước ngày deadline của học bổng. Em cám ơn anh!

 • Chào bạn! Mình muốn ở lại làm 1 – 2 năm để có kinh nghiệm tại UK. Vậy nếu mình dành được học bổng này và ở lại làm 1 – 2 năm sau đó sau đó mình mới về nước thì có bị coi vi phạm điều kiện của học bổng không?

  • Như thế chắc chắn vi phạm điều kiện hợp lệ của học bổng rồi bạn ạ. Trước khi được trao học bổng, các ứng viên được chọn phải ký cam kết quay về và ở lại Việt Nam trong 2 năm kể từ khi kết thúc chương trình học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *